'Dùng từ chân dài là miệt thị nghề người mẫu'

Hội viên Trần Mạnh Tiến cho rằng cách gọi chân dài có thể tạo ra suy nghĩ tiêu cực về nghề người mẫu.

Trong đại hội của Hội người mẫu Việt Nam nhiệm kỳ 3 (2021-2026) diễn ra ngày 30/3 tại TP.HCM, Trần Mạnh Tiến đưa ra quan điểm không nên dùng từ chân dài để miêu tả về giới người mẫu.
"Tôi nghĩ không nên dùng từ ‘chân dài’ để chỉ người mẫu bởi như vậy tạo ra suy nghĩ tiêu cực, miệt thị với công việc này. Hiện nay có quá nhiều người tự xưng đạo diễn, dạy người mẫu không theo giáo trình. Thậm chí, họ biến trẻ em thành người mẫu thu nhỏ, khiến các em đánh mất nét hồn nhiên, tự nhiên vốn có", anh chia sẻ.

Minh Tú, Lan Khuê trò chuyện cùng Vũ Thu Phương trong sự kiện. Ảnh: BTC
Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế - tài chính TP.HCM, Đỗ Hữu Nguyên Lộc cũng đồng tình. Ông cho rằng hiện nay chưa có trường lớp đào tạo chính quy về người mẫu, nên vai trò của Hội người mẫu Việt Nam càng trở nên quan trọng.
Trăn trở về giá trị của nghề người mẫu, Vũ Thu Phương chia sẻ: “Đến bao giờ nghề người mẫu mới có thể hiểu được hết giá trị của bản thân, để hiểu đi diễn, đi thi, có giải, thành danh và làm nghề chân chính, tỏa sáng, biến hóa, thổi hồn cho các tác phẩm chứ không biến mình thành sản phẩm kinh doanh. Đến bao giờ mới có thể gạn đục khơi trong những ‘con sâu làm rầu nồi canh’ ảnh hưởng đến thanh danh nghề”.

Lan Khuê xuất hiện sau thời gian nghỉ ngơi, sinh con. Ảnh: BTC
“Còn nhiều lắm những trăn trở, băn khoăn, đối sách, phương hướng, kế hoạch hành động. Chưa chắc chắn về tương lai nhưng cần phải mạnh mẽ hành động cho hiện tại bởi vì không phải bây giờ thì bao giờ. Hãy cùng chung tay xây dựng một tương lai tốt đẹp, xứng đáng, danh giá hơn cho người mẫu Việt Nam”, người mẫu nhận định.
Đại hội đại biểu Hội người mẫu Việt Nam nhiệm kỳ 3 có sự tham gia của nhiều người mẫu như Võ Hoàng Yến, Lan Khuê, Minh Tú, Fung La (La Thanh Thanh), Quỳnh Hoa, Cẩm Đan hay các nhà thiết kế có tên tuổi trong nước như Lâm Gia Khang, Nguyễn Tiến Truyển, Wuan Phan, Lê Ngọc Lâm, Võ Thanh Can, Stylist Travis Nguyễn, Nguyễn Nhựt Hào…
Trong đại hội, hội viên Hội người mẫu Việt Nam đã đề cử, biểu quyết và thông qua danh sách ban chấp hành nhiệm kỳ 3. Ban chấp hành có 27 vị trí với những cái tên quen thuộc như Vũ Thu Phương, Võ Hoàng Yến, Lan Khuê, Minh Tú.
Tiến sĩ nghệ thuật Nguyễn Quang Minh tái đắc cử Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội Người mẫu Việt Nam.
Theo News.zing.vn

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....