“Bình tĩnh mà sống” – Những câu chuyện lan tỏa lối sống tích cực trước biến cố cuộc đời

Với 29 câu chuyện về cuộc sống đời thường, tác phẩm “Bình tĩnh mà sống” mong muốn truyền cảm hứng và lan tỏa lối sống tích cực, cũng như gởi những ngọn lửa ấm lòng đến từng bạn đọc, nơi mà người đọc có thể tìm thấy chính mình đâu đó giữa trang viết… từ đó giúp họ giữ vững tinh thần lạc quan và thật bình tĩnh để từng bước vượt qua những biến cố trong cuộc sống.

Sắp tới đây (dự kiến ngày 6/6/2020), tác phẩm “Bình Tĩnh Mà Sống” sẽ chính thức ra mắt và được phát hành thông qua các kênh: Nhà sách Tri Văn, Nhà sách Online Tiki, Netabooks.vn hoặc bạn đọc có thể đặt trước thông qua website bit.ly/Binhtinhmasong ... 


Tác phẩm “Bình Tĩnh Mà Sống” với 29 câu chuyện đặc biệt, nơi mà người đọc có thể tìm thấy chính mình đâu đó giữa trang viết 

“Bình tĩnh mà sống” là tập tản văn đa giọng điệu, với những người viết mang trải nghiệm cá nhân và chân thành lên trang viết. Các tác giả trong tập sách, là nông dân miền Tây, là đầu bếp, gymer, là bạn du học sinh, là cô gái trẻ thất nghiệp, là bạn nhân viên văn phòng, là hoa hậu, nhà văn và nhà nghiên cứu, hay là người sáng tạo ra “ATM Gạo” giữa thời dịch bệnh. 

Theo chia sẻ của nhóm tác giả, trong mùa dịch Covid-19, đội ngũ Lambooks đã tìm đến 28 nhân vật và tác giả, cùng họ chia sẻ về biến cố trong cuộc sống mà họ có dịp nhìn lại. Từ khoảnh khắc đó, những câu chuyện dần mở ra.

Đó là một bạn gái trẻ biết mình mắc căn bệnh suy thận nguy hiểm chết người, là ông bố trẻ tìm cách thấu hiểu và chăm sóc con trẻ trong nhiều tháng dịch bệnh không thể đến trường, là bạn trẻ đi du học và mất một người bạn vì trầm cảm, là bà mẹ đơn thân đối thoại với chính cô và cuộc hôn nhân đổ vỡ. 

Từ những chia sẻ đó, Lambooks kết nối thành tác phẩm “Bình tĩnh mà sống” với 29 câu chuyện, nơi mà người đọc có thể tìm thấy chính mình đâu đó giữa trang viết. 

Nếu một ngày tôi lỡ chuyến xe về quê? Nếu buổi mai hôm ấy tôi quên ôm người mình yêu thương? Nếu ngày kia cuộc sống bất ngờ trắc trở? Lỡ mùa hạn đến quê tôi khốn khó nhường nào? – Mỗi câu hỏi được giãi bày và giải đáp bằng sự chân thành và cả dũng cảm của từng tác giả. Họ Bình tĩnh sau hoảng loạn. Bình tĩnh sau tủi thân tuyệt vọng. Bình tĩnh trước vỡ vụn của tình yêu. Bình tĩnh trước đau đớn thể chất và bệnh tật. Bình tĩnh để gánh vác cùng người vất vả. 

Từng tác giả dắt người đọc đi vào thế giới diệu kỳ của trái tim họ, nơi hồ nghi từng có bận chen vào, hay có lần khó khăn làm tắt lịm nụ cười. Nhưng rồi, sau cùng họ đã đủ dũng cảm sống và ngắm nhìn trọn vẹn biến cố đó, như phép màu khiến họ trở thành người hùng thầm lặng của chính bản thân (dù bất đắc dĩ) ra sao.

Khi thực hiện “Bình tĩnh mà sống”, Lambooks muốn gửi một ngọn lửa ấm lòng đến từng bạn đọc. Khi thế giới thay đổi vì dịch bệnh, khi cuộc sống thêm nhiều bất an và ngạt thở, “Bình tĩnh mà sống” nằm yên trên tay bạn, chia sẻ, bàn luận và nhắc nhở ta mỗi ngày: Ta sẽ là anh hùng của chính mình, sẽ bình tĩnh sống, và thực hiện mọi điều như ta hằng mong đợi và nỗ lực. 


Sách dày 216 trang, kích thước 13x20.5cm, giá bìa: 95.000 đồng do Lambooks và NXB Hội Nhà Văn ấn hành vào tháng 5/2020. Sách có sự đồng hành bởi Pulse By Prudential

Tác phẩm được thực hiện trong thời gian Việt Nam thực hiện phong tỏa toàn quốc để chống dịch Covid-19. Suốt quá trình thực hiện tác phẩm, tất cả các tác giả đều đang cách ly tại nhà, dành thời gian chăm sóc người thân yêu và chiêm nghiệm về biến cố họ trải qua trong đời. Vì ý nghĩa đó, “Bình tĩnh mà sống” là thành quả kết tinh thực sự từ quá trình mà mỗi người dân Việt Nam cần rất nhiều lạc quan và bình tĩnh để vượt qua thời kỳ bệnh dịch.

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....