Apple nên chuyển dây chuyền iPhone khỏi Trung Quốc

Chủ tịch Foxconn Terry Gou đưa ra lời khuyên trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung không có dấu hiệu hạ nhiệt.


Apple có thể là nạn nhân tiếp theo trong căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, đặc biệt sau khi Huawei bị cấm tiếp cận các công ty Mỹ. Khi Bắc Kinh chưa có ý kiến nào về số phận Apple, mới đây, người đứng đầu Foxconn - công ty gia công iPhone khuyên Tim Cook nên rời nhà máy khỏi Trung Quốc đại lục.

Sáng lập Foxconn Terry Gou nói rằng tại lãnh thổ Đài Loan công ty có đầy đủ trang bị cần thiết đáp ứng yêu cầu của Apple nếu công ty này rời nhà máy tới đó. "Tôi đang kêu gọi Apple tới Đài Loan. Tôi nghĩ điều này hoàn toàn có thể", Terry Gou nói.

Terry Gou một mực khuyên Apple dời dây chuyền sản xuất iPhone tới Đài Loan là điều dễ hiểu. Nhà sáng lập Foxconn đang vận động tranh cử vào vị trí lãnh đạo Đài Loan nên việc thu hút công ty lớn của Mỹ tới lãnh thổ này sẽ có ưu thế rất lớn.

Theo Ngoisao.net

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....