Website Triều Tiên: Squid Game phản ánh xã hội Hàn Quốc

Một website của Triều Tiên nhận định series phim ăn khách “Squid Game” đã bóc trần thực tế văn hóa tư bản của Hàn Quốc, nơi “sự tham nhũng và người bất lương là điều phổ biến”.

Series phim Squid Game thể hiện một “xã hội bất bình đẳng, nơi những người không xu dính túi bị đối xử như quân cờ của giới giàu có”, trang web Arirang Meari của Triều Tiên dẫn lời một nhà phê bình phim người Hàn Quốc ẩn danh, Reuters đưa tin ngày 12/10.
Squid Game là series ri phim trên Netflix, kể về quá trình 456 người nợ nần chồng chất ở Hàn Quốc tham gia vào các trò chơi sinh tồn. Mỗi vòng chơi, họ phải đánh cược mạng sống để giành giải thưởng 38 triệu USD.

Các nhân vật trong phim phải đánh cược mạng sống của mình khi tham gia "Trò chơi con mực". Ảnh: Netflix
“Có người cho rằng series phim này khiến người ta nhận ra thực tế đáng buồn của xã hội dã thú Hàn Quốc, trong đó con người bị đẩy đến sự cạnh tranh cực đoan và nhân tính của họ đều bị xóa sổ”, bài viết trên trang Arirang Meari nhận định.
Triều Tiên từ trước đã ra quy định phạt tiền hoặc phạt tù nghiêm khắc đối với người bị phát hiện thưởng thức sản phẩm giải trí Hàn Quốc hoặc mô phỏng cách người Hàn Quốc nói chuyện.
Động thái này diễn ra trong bối cảnh lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đẩy mạnh cuộc chiến chống lại ảnh hưởng từ bên ngoài và kêu gọi cho ra đời các sản phẩm giải trí trong nước tốt hơn.
Cuối năm 2020, Triều Tiên ban hành luật mới với mức phạt lên tới 15 năm đối với người bị phát hiện lưu trữ sản phẩm truyền thông từ Hàn Quốc, theo bản tóm tắt các quy định mới mà trang Daily NK của Hàn Quốc tiếp cận được.
Văn hóa Hàn Quốc thường xuyên bị chỉ trích tại Triều Tiên, theo Reuters. Tháng 3, trang web Arirang Meari từng nhận định rằng các ngôi sao K-pop bị các công ty lớn đối xử như “nô lệ” và phải sống “cuộc đời khốn khổ” ở Hàn Quốc.
Tháng 2/2020, một tờ báo thân Triều Tiên ở Nhật Bản từng ca ngợi Parasite (2019) - bộ phim Hàn Quốc từng đạt giải Oscar về phim hay nhất. Tờ báo gọi Parasite là kiệt tác giúp “lột tả trần trụi thực tế” chênh lệch giàu nghèo tại Hàn Quốc.
Theo News.zing.vn

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....