Vì sao thu hồi chứng chỉ hành nghề của BS Lương mà không chờ toà tuyên?

Theo Sở Y tế Hoà Bình, nếu sắp tới, tòa tuyên bác sĩ (BS) Hoàng Công Lương vô tội thì sẽ cấp lại chứng chỉ ngay để hành nghề.


BS Hoàng Công Lương rời toà. Ảnh: NGƯỜI LAO ĐỘNG

"Đây là lần đầu tiên Sở Y tế Hòa Bình tiến hành thu hồi chứng chỉ hành nghề của một BS khi bị truy tố.

Chúng tôi cũng đã trao đổi với bên Bộ Y tế, cơ quan công an thì đều được góp ý nên chờ xem sau phiên tòa tuyên án thì thu hồi. Nhưng theo Luật khám bệnh, chữa bệnh thì không cần thiết sau khi tòa tuyên án mà chỉ cần truy tố là tạm thời thu hồi.

Sau đó, Sở cũng đã có văn bản xin ý kiến Vụ pháp chế - Bộ Y tế, rồi mới ra quyết định thu hồi. Nguyên nhân do BS Hoàng Công Lương đang bị khởi tố trong vụ án làm 9 người chết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình ngày 29-5-2017.

Chúng tôi từ trước đến nay chưa gặp trường hợp nào như vậy, nên khi xem xét, cũng nghĩ chờ tòa tuyên án, sau đó thực hiện việc thu hồi nếu có tội. Nhưng phiên tòa diễn ra lại không tuyên án, trả hồ sơ lại cho cơ quan điều tra, tiếp tục xác minh vẫn có tội nên vẫn truy tố.

Khi được bên Vụ pháp chế tư vấn thì nhận được câu trả lời là trường hợp này phải tạm thu hồi chứng chỉ, khi nào tòa tuyên án thì căn cứ vào đó xử lý tiếp". 

(Ông TRẦN QUANG KHÁNH, Giám đốc Sở Y tế Hoà Bình, lý giải trên Báo Đất Việt về việc thu hồi chứng chỉ hành nghề của BS Hoàng Công Lương, công tác tại Đơn nguyên thận nhân tạo thuộc Khoa Hồi sức tích cực)

Theo nld.com.vn

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....