Trường UKA ký kết triển khai chương trình phổ thông quốc tế Oxford


Sự kiện đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác chiến lược, đưa chương trình Quốc tế Oxford vào giảng dạy tại 07 cơ sở trường UKA trên toàn quốc (TP.HCM, Bà Rịa-Vũng Tàu, Huế, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Hạ Long, Gia Lai).

Hệ thống Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc (UKA) – một thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP) – thuộc Đại học Oxford – Đại học hàng đầu Anh Quốc, vừa tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ triển khai chương trình Quốc tế Oxford - Anh Quốc.


Nghi thức ký kết biên bản ghi nhớ triển khai chương trình Oxford - Anh Quốc giữa Hệ thống Trường UK Academy và NXB ĐH Oxford

Tại Việt Nam, UKA là một trong những hệ thống trường đầu tiên đưa Chương trình Quốc tế Oxford vào giảng dạy trải dài 7 tỉnh thành trên toàn quốc. Chương trình Quốc tế Oxford do NXB Đại học Oxford, đơn vị thành viên của Đại học Oxford – trường đại học danh giá và uy tín hàng đầu Anh Quốc với bề dày lịch sử gần 1.000 năm nghiên cứu, biên soạn và phát triển. Oxford là cái nôi đào tạo nên rất nhiều nhân vật xuất chúng trong mọi lĩnh vực, rất nhiều nhà lãnh đạo lừng danh thế giới đã trưởng thành từ nền tảng học thuật của Oxford.

Lễ ký kết hợp tác được tổ chức tại Hội trường Beethoven – Đại học Quốc tế Hồng Bàng trong sự chứng kiến và chúc mừng của Ngài Nghị sĩ Graham Stuart – Đặc phái viên Thương mại Thủ tướng Anh, Ông Sam Wood Phó Tổng lãnh sự của LSQ Anh; Ông Dương Anh Đức- Phó Chủ tịch UBND TP. HCM; PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ trung học Bộ Giáo dục và đào tạo; Nguyễn Bảo Quốc, Phó Giám đốc Sở Giáo dục TP. HCM các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, Giám đốc các đơn vị thành viên và Ban giám hiệu các trường trong hệ thống và các Quý Phụ huynh thân thiết của Hệ thống trường song ngữ quốc tế UKA…

 

Đại diện Tập đoàn Nguyễn Hoàng tặng hoa cho khách quý tham dự buổi lễ

Theo đó hai bên thống nhất sẽ đưa chương trình Quốc tế Oxford vào giảng dạy tại 07 tỉnh thành trên toàn quốc của Hệ thống UKA từ năm học 2022-2023. UKA mong muốn, việc triển khai áp dụng chương trình Quốc tế Oxford sẽ mang đến cho học sinh cơ hội được thụ hưởng chương trình giáo dục chuẩn quốc tế với các chứng chỉ đầu ra giúp các em có thể tiếp tục học tập, sinh sống ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Quan trọng hơn, là tình yêu và niềm vui học tập - khám phá sẽ được ươm mầm và phát triển trong trái tim mỗi học sinh.

Ngài Graham Stuart – Đặc phái viên Thương mại Thủ tướng Anh chia sẻ tại buổi lễ: “Các nghiên cứu gần đây, bao gồm cả những nghiên cứu do Đại học Oxford thực hiện, đã cho thấy rằng việc phát triển các kỹ năng và cảm xúc xã hội có tác động tích cực đến kết quả học tập của học sinh và giúp học sinh có các kỹ năng cần thiết để tiến bộ hơn trong học tập. Tôi vui mừng vì hiện nay đã có chương trình quốc tế dựa trên khung chương trình của Anh do NXB Đại học Oxford phát triển tập trung vào triết lý giáo dục này và hiện tại đã có mặt tại Việt Nam. Tôi tin rằng sự hợp tác với NXB Đại học Oxford sẽ giúp UK Academy nhận được những hỗ trợ tốt hơn cho học sinh và phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công hơn trong hành trình giáo dục, và chuẩn bị tốt hơn cho những thành công về sau. Vương quốc Anh cam kết khuyến khích hợp tác thông qua việc đưa các chương trình và bằng cấp chất lượng cao đến Việt Nam nhằm hỗ trợ cho sự phát triển của hệ thống giáo dục”.

 

Ngài Graham Stuart – Đặc phái viên Thương mại Thủ tướng Anh - phát biểu tại buổi lễ

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM phát biểu: “Chọn triết lý giáo dục 5H và “The Joy of Learning” – Lấy niềm vui làm trung tâm việc học, hướng tới đào tạo những con người tài đức và nhân ái, tôi tin rằng hệ thống trường song ngữ UKA trải dài ở 7 tỉnh thành trên toàn quốc sẽ là cái nôi nuôi dưỡng và đào tạo nên những hạt mầm tinh hoa, giúp kiến thiết đất nước ngày càng văn minh và tiến bộ.

 

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. HCM phát biểu tại buổi lễ

Tôi cũng rất lấy làm vui mừng và tự hào khi trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, sự hợp tác quốc tế vẫn được xúc tiến và diễn ra, chứng tỏ sự quan tâm và đầu tư lớn của nhà trường dành cho giáo dục. Có thể nói việc ký kết hợp tác giữa Hệ thống Trường song ngữ quốc tế UKA và Nhà xuất bản Đại học Oxford để đưa chương trình Quốc tế Oxford vào triển khai tại hệ thống trường UKA sẽ mang đến niềm hy vọng vào một tương lai tươi sáng, với những thế hệ tiếp theo hoàn toàn có thể sánh vai cùng với các nước phát triển khác trên thế giới”.

Tôi xin chúc mừng dự án hợp tác giữa Nhà xuất bản Đại học Oxford và Hệ thống Trường UKA thành công rực rỡ. Xin được chúc cho Hệ thống Trường UKA đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp với sự kế thừa những tinh hoa từ chương trình học tập được kiểm định và công nhận trên toàn thế giới đến từ Anh Quốc. Tôi đánh giá cao và kỳ vọng những gì mà nhà trường sẽ đem lại cho các em học sinh cũng như nền giáo dục Việt Nam trong thời gian tới. Một lần nữa, xin được chúc mừng và chúc cho việc ký kết hợp tác giữa Hệ thống trường UKA và  Nhà xuất bản Đại học Oxford diễn ra thành công tốt đẹp!

Hiện nay, Chương trình Quốc tế Oxford đã được triển khai ở hơn 17 quốc gia trên thế giới và số lượng quốc gia cũng như số lượng trường Oxford đang gia tăng với cấp số nhân theo từng năm. Tại Việt Nam, UKA là một trong những hệ thống trường đầu tiên đưa Chương trình Quốc tế Oxford vào giảng dạy. Qua những nghiên cứu rất chi tiết và số liệu thống kê thực tế minh chứng cho chất lượng chương trình, UKA hoàn toàn tin tưởng và quyết định đẩy mạnh chương trình này với mong muốn học sinh Việt Nam có thêm lựa chọn học tập chuẩn Anh Quốc. 

  

Niềm vui của thầy trò trường quốc tế song ngữ UK Academy tại buỏi lễ ký kết triển khai chương trình Quốc tế Oxford

Ngoài ra, chương trình Quốc tế Oxford cũng là chương trình quốc tế duy nhất nhấn mạnh niềm vui học tập, rất phù hợp với quan điểm của UKA về sự phát triển hạnh phúc của học sinh.

Gói học bổng và ưu đãi học phí hơn 126 tỉ đồng cho năm học 20222-2023 

Cũng nhân dịp này, hệ thống trường Quốc tế Song ngữ UKA cũng dành ra gói học bổng và ưu đãi phí hơn 126 tỷ đồng dành cho các em học sinh có thành tích nổi bật trong học tập và tài năng trong các lĩnh vực văn hóa - thể thao - năng khiếu - xã hội.  

Để có cơ hội nhận được các suất học bổng từ 30% đến 100% học phí năm học 2022-2023 và có thêm thông tin về tuyển sinh tham khảo thêm tại địa chỉ: https://uka.edu.vn/.


Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....