'Song Lang' dự Liên hoan phim Quốc tế Tokyo

Tác phẩm về cải lương sẽ tham gia mục "Asian Future" tại sự kiện điện ảnh diễn ra từ ngày 25/10 đến 3/11.

Asian Future là mục phụ ở liên hoan, quy tụ tác phẩm của các đạo diễn châu Á chưa làm quá ba phim. Song Lang cùng bảy phim khác sẽ tranh hai giải ở nhánh này - "Phim xuất sắc" và "Tinh thần châu Á". 

Trailer phim.

Tác phẩm do Leon Lê đạo diễn, Ngô Thanh Vân sản xuất. Câu chuyện diễn ra vào thập niên 1980, xoay quanh cuộc tao ngộ giữa kép hát Linh Phụng (Isaac đóng) và Dũng Thiên Lôi (Liên Bỉnh Phát đóng) - gã đòi nợ xuất thân gia đình cải lương. Khi ở cùng Linh Phụng, Dũng dần bị cảm hóa và tìm lại tình yêu nghệ thuật mà anh cố quên đi. Khởi chiếu từ ngày 17/8, phim không hút khách nhưng gây chú ý nhờ các khung hình giàu tính thẩm mỹ.


Phim của Ngô Thanh Vân và Leon Lê (phải) cũng sẽ dự Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội (Haniff) từ ngày 27 đến 31/10. 

Liên hoan phim Quốc tế Tokyo (Nhật Bản) bắt đầu từ năm 1985, là sự kiện điện ảnh thường niên lớn ở châu Á. Năm nay, có 16 phim tranh giải chính thức, trong đó có một số tác phẩm đáng chú ý như His Master’s Voice (đạo diễn Gyorgi Palfi), Three Husbands (Fruit Chan), The White Crow (Ralph Fiennes). Phim chiếu mở màn liên hoan là A Star is Born (đạo diễn Bradley Cooper) còn khép lại sự kiện là hoạt hình Godzilla: The Planet Eater (Kobun Shizuno).

Ân Nguyễn

Theo Vnexpress

Tin xem nhiều

Là một trong những dự án sở hữu vị trí đẹp, nằm cạnh các KDC, KCN lớn trên địa bàn, tiềm năng sinh lợi trong đầu tư cho thuê và kinh doanh cao, Hoa Kh...
Khán giả Trung Quốc cho rằng phim mới của Xa Thi Mạn táo bạo khi lồng ghép yếu tố tình yêu đồng tính nữ....
Đầu bếp người Mỹ gốc Hoa, Martin Yan, sẽ tham gia biểu diễn và giao lưu với người yêu ẩm thực chay tại Tây Ninh vào tháng 9....
Nhiếp Viễn đảm nhận vai Càn Long trong "Diên Hi công lược". Nhân vật này bị cư dân mạng la ó bởi sự đào hoa....