Savills Việt Nam và AMA Education Foundation triển khai các chương trình hỗ trợ giáo dục và hướng nghiệp dạy nghề cho sinh viên

Vừa qua, Savills Việt Nam đã chính thức ký kết hợp tác với tổ chức phi chính phủ AMA Education Foundation đồng tổ chức các chương trình hỗ trợ giáo dục và hướng nghiệp dạy nghề đến các bạn sinh viên đại học.

Theo chia sẻ của đại diện Savills Việt Nam, tiếp nối các hoạt động của chiến dịch “Savills Cares” từ năm 2017, trong năm 2019 công ty tiếp tục hướng các hoạt động trách nhiệm cộng đồng của mình tới lĩnh vực giáo dục và định hướng nghề nghiệp. Bên cạnh Blue Dragon Children’s Foundation (Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh) – một đối tác lâu năm trong các chiến dịch vì cộng đồng, Savills Việt Nam mới đây đã ký kết hợp tác với AMA Education Foundation - một tổ chức phi chính phủ có trụ sở chính tại Singapore để mở rộng các hoạt động hỗ trợ giáo dục đào tạo trong năm 2019. Được thành lập vào năm 2012 bởi ông Peter W. Mach, tổ chức này tập trung tìm kiếm và hỗ trợ các sinh viên tại khối các trường đại học sự phạm trên các tỉnh thành Việt Nam (TP.HCM, Huế, Đà Nẵng…) thông qua các chương trình hỗ trợ tài chính, tư vấn và phát triển bản thân.

Hoạt động đầu tiên đánh dấu sự hợp tác của Savills Việt Nam và AMA là việc thành lập và vận hành phòng máy tính tại Ký túc xác trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh. Đây sẽ là địa điểm mới dành riêng cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của trường được đến học tập, cập nhật thông tin, trau dồi kiến thức với hệ thống dàn máy tính hiện đại và khu vực thư viên với những đầu sách do chính cán bộ nhân viên của Savills đóng góp. Trong buổi lễ khai trương phòng máy tính vừa qua với sự có mặt của Ban giám hiệu nhà trường, đại diện của AMA và Savills cũng như hơn 50 sinh viên, ông Neil MacGregor, Tổng Giám đốc Savills Việt Nam đã chia sẻ: “Trong bối cảnh các trường đại học tại Việt Nam đang ngày càng ứng dụng máy tính nhiều hơn vào chương trình giảng dạy, những sinh viên không có khả năng tài chính để tiếp cận với máy tính sẽ chịu thiệt thòi. Vì vậy, chúng tôi đặt mục tiêu tạo điều kiện để ngày càng nhiều sinh viên được tiếp cận với máy tính cũng như công nghệ một cách dễ dàng hơn”.

Bên cạnh đó, Savills cũng cam kết đồng hành cùng AMA và các bạn sinh viên với các hoạt động đào tạo về kĩ năng mềm và định hướng nghề nghiệp tương lai. Các khóa đào tạo này sẽ là những buổi chia sẻ kinh nghiệm từ chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau của thị trường BĐS, với hi vọng cung cấp một cái nhìn gần gũi và thực tế hơn về định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực này, bên cạnh đó là những kiến thức và kĩ năng thiết thực làm hành trang cho các bạn sinh viên sắp ra trường. Dự kiến hoạt động này sẽ được tổ chức hàng tháng với nhiều nội dung và nhóm sinh viên khác nhau.

Một buổi đào tạo kỹ năng mềm dành cho các em sinh viên của AMA tại Savills

Được biết, Savills Cares là chiến dịch vì cộng đồng của Savills được khởi động từ năm 2017, hướng đến các hoạt động từ thiện, xã hội và bảo vệ môi trường; trong đó Savills Việt Nam sẽ dành những khoản chi phí để tham dự các giải thưởng thường niên trước đây vào các hoạt động từ thiện, xã hội để đóng góp vào công tác cải thiện đời sống cộng đồng.

Năm 2019, với định hướng tập trung vào phát triển giáo dục, Savills Việt Nam đã bắt tay hợp tác với Blue Dragon và AMA Education Foundation, kết hợp giữa chương trình hỗ trợ sinh viên đại học của 2 tổ chức này và chiến dịch Savills Cares. Sự kết hợp này hướng đến mục tiêu phát triển hoạt động giáo dục và đào tạo cho các bạn trẻ có hoàn cảnh khó khăn, cũng đồng thời giúp các em có một cái nhìn gần gũi và thực tế hơn về môi trường làm việc nơi công sở nói chung và môi trường bất động sản nói riêng, từ đó xây dựng và định hướng kế hoạch phát triển sự nghiệp của các em từ khi còn ở trường đại học. 

Được biết thêm, với những hoạt động CSR tích cực trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, trong tháng 10/2019, Savills Việt Nam đã được Phòng Thương mại Mỹ (American Chamber of Commerce) tại Việt Nam vinh danh và trao bằng khen 2019 CSR Recognition Award.


Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....