Phụ huynh bắc thang, leo mái tôn giải cứu con khỏi đám khói

Các em nhỏ trường mầm non ở Hà Đông được đưa xuống an toàn theo đường ban công, sau khi đám cháy nhỏ bốc lên ở tầng một.


Các bé ở trường mầm non tư thục được giải cứu qua đường ban công tầng ba. Ảnh: Huyền Ngọc

Khoảng 10h ngày 13/5, khói bốc lên ở khu vực để máy bơm nước sinh hoạt tầng một của trường mầm non tư thục trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông (Hà Nội), khiến nhiều giáo viên hoảng loạn tri hô, cầu cứu.

Lúc này, các cháu nhỏ ở tầng hai được di chuyển lên tầng ba. Nhiều người dân và phụ huynh đã bắc thang, trèo mái tôn nhà bên cạnh để tiếp cận tầng ba, đưa các bé xuống theo đường ban công trước của trường mầm non. 

Đám cháy nhỏ sau đó được khống chế và không cháy lan sang nhà bên cạnh. Theo nhà chức trách, 8 cháu nhỏ và 5 người lớn trong trường mầm non đã thoát ra ngoài an toàn.

Theo quan sát, trường mầm non tư thục dạng nhà ống, có ba tầng, một tum, tuy nhiên các ban công phía trước đều được bịt kín bởi rào sắt chống trộm.

Nguyên nhân vụ cháy được cho có thể do chập điện máy bơm nước sinh hoạt tại tầng một. Công an quận Hà Đông đã đến khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Phương Sơn

Theo Ngoisao.net

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....