Nhóm sinh viên dạo chơi 'vấp' phải trứng khủng long 66 triệu năm tuổi

Bốn sinh viên Trung Quốc vô tình phát hiện 6 quả trứng khủng long phủ lớp bùn dày khi đi chơi ở vùng nông thôn tỉnh Giang Tây.

6 "viên đá lạ" được một nhóm sinh viên ở thành phố Bình Hương, tỉnh Giang Tây tìm thấy 7 tháng trước, được xác nhận là hoá thạch trứng khủng long.


Những quả trứng khủng long hoá thạch được tìm thấy ở tỉnh Giang Tây tháng 10/2018. Ảnh: Weibo

Hồi tháng 10/2018, South China Morning Post đưa tin những viên đá có hình dạng như quả trứng khổng lồ được bốn sinh viên phát hiện trong lúc đến chơi ở vùng thôn Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang - khu vực nổi tiếng với các hoá thạch khủng long. Đoạn video do Newsflare khi đó chia sẻ cho thấy những quả trứng này được phủ trong lớp bùn đỏ dày.

Nhóm sinh viên cho biết họ đã phát hiện ra chúng khi đi qua chỗ cỏ cây mọc rậm rạp. Họ quyết định đưa chúng đến bảo tàng địa phương vì nghi ngờ những viên đá nà có thể là trứng khủng long.


Bốn sinh viên ở thành phố Bình Hương tìm thấy trứng khủng long khi đi chơi ở 

Sau khi được các chuyên gia kiểm tra, những viên đá được xác nhận chính là hoá thạch trứng khủng long, có niên đại từ thời kỷ Phấn trắng muộn (từ 145,5 đến 66 triệu năm trước). Hiện chúng được trao cho bảo tàng Bình Hương để bảo quản và phục vụ nghiên cứu.

Từ khi trứng khủng long được phát hiện lần đầu tiên tại Nghĩa Ô năm 1993, các nhà khoa học đã khai quật được hoá thạch của hơn 100 con khủng long trong khu vực, cùng với nhiều dấu chân của loài vậy này.

Tùng Anh (Theo The Sun)

Theo Ngoisao.net

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....