Nhật Bản công bố viện trợ thêm vắc-xin Covid-19 cho Việt Nam

(NLĐO)- Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đã công bố việc Nhật Bản viện trợ thêm vắc-xin Covid-19 cho Việt Nam.

Theo Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, tại cuộc họp báo hôm nay ngày 14-9, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu đã công bố việc Nhật Bản sẽ viện trợ thêm 400.000 liều vắc-xin phòng Covid-19 cho Việt Nam. Số lượng vắc-xin này sẽ được chuyển đến Việt Nam sau khi hoàn tất công tác chuẩn bị.

Trước đó, Nhật Bản đã viện trợ cho Việt Nam tổng cộng khoảng 3 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 vào tháng 6 và tháng 7 vừa qua. Tiếp sau đó, Bộ trưởng Motegi cũng đã công bố việc viện trợ thêm khoảng 80.000 liều vắc-xin vào ngày 3 tháng 9 và số lượng vắc xin này đã đến Việt Nam vào ngày 9-9.
Như vậy, tính cả số lượng công bố ngày hôm nay thì tổng số lượng vắc-xin phòng Covid-19 mà Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam là 3,58 triệu liều.
Tại cuộc họp lần thứ hai của Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vắc-xin hôm 8-9 vừa qua, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, Tổ phó Thường trực Tổ công tác, cho biết trong tháng 8, số lượng vắc-xin mà Việt Nam đã nhận được tăng đáng kể, với hơn 16 triệu liều, nâng tổng số vắc-xin đến nay ta đã nhận được lên khoảng 33 triệu liều.
Việt Nam cũng đã tiếp cận và nhập khẩu một số loại thuốc điều trị hiệu quả từ Nhật Bản, Ấn Độ, Thụy Sỹ…; tiếp nhận nhiều trang thiết bị y tế thiết yếu như máy thở, máy tạo ô-xy, ô-xy lỏng, máy xét nghiệm PCR, bộ kit xét nghiệm, khẩu trang y tế,… trị giá hàng chục triệu USD từ sự hỗ trợ của hơn 20 đối tác, các tổ chức quốc tế và kiều bào ta ở nước ngoài.
D.Ngọc

Theo Nld.com.vn

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....