Người thứ ba bị bắt trong vụ nữ phóng viên cưỡng đoạt 70.000 USD

Ông Tuấn bị cáo buộc liên quan đến bà Bình trong việc cưỡng đoạt 70.000 USD của doanh nghiệp để không đăng tải sự việc lên báo.

Ngày 30/1, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết vừa khởi tố, tạm giam ông Ngô Văn Tuấn (46 tuổi, trưởng phòng quản lý doanh nghiệp thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Nhà chức trách xác định ông Tuấn có vai trò đồng phạm với bà Đào Thị Bình (41 tuổi, phóng viên báo Thương hiệu và Công luận) trong việc cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Hơn một tháng trước, cơ quan chức năng cũng đã khởi tố bà Bình, Nguyễn Thị Nhâm (40 tuổi, quận Cầu Giấy) - người môi giới "làm tiền" doanh nghiệp cùng về tội danh trên.

Theo cảnh sát, Bình biết một công ty nước ngoài đổ vốn đầu tư vào tỉnh Bắc Giang và có xin cấp phép xây dựng nhà cho công nhân. Tuy nhiên trong lúc chờ đồng ý, công ty đã tự ý khởi công. Tháng 10, Bình liên hệ với công ty và nói rõ các vi phạm, yêu cầu đưa tiền để không đăng tải sự việc lên báo.

Bà Bình yêu cầu phía công ty làm việc với người môi giới là Nguyễn Thị Nhâm. Bị can Nhâm đã yêu cầu công ty phải đưa 100.000 USD để không đưa vi phạm lên báo. Sau hai tháng doanh nghiệp mặc cả, Bình đồng ý giảm còn 70.000 USD (hơn 1,6 tỷ đồng).

Khoảng 16h ngày 18/12, khi Bình đang nhận tiền từ giám đốc đối ngoại người nước ngoài ở toà soạn tại quận Cầu Giấy (Hà Nội) thì bị Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp Công an quận Cầu Giấy bắt giữ.

Mai Chi

Theo Ngoisao.net

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....