Ngắm nhìn tác phẩm dự thi FTD World Cup 2019 của Việt Nam

FTD World Cup 2019 là cuộc thi thiết kế hoa nổi tiếng và lâu đời nhất thế giới, được tổ chức từ năm 1829 bởi Hiệp hội nghệ thuật làm vườn Pennsylvania.

Sự kiện 5 năm mới được tổ chức một lần sẽ diễn ra tại Philadelphia (Mỹ) trong 2 ngày 1/3 và 2/3. 23 nghệ nhân đại diện cho 23  quốc gia vừa được FTD chốt danh sách. Triễn lãm rộng hàng ngàn mét vuông này cũng đã sẵn sàng phô diễn các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ nhân của ngành nghệ thuật đầy lãng mạn – nghệ thuật cắm hoa.

Bảo Hoài Nam - người sáng lập Lavender Flower, Peony Home, Bonas&Keith London..., Florist Manager khu phức hợp The Grand Hồ Tràm Strip tác giả của các quyển Nhà là nơi sắc hoa ngập tràn và Floral Art Book by Bao Nam là ứng viên đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi này.


Bảo Hoài Nam đang thực hiện tác phẩm của mình

FTD được ví von như Fashion week của ngành hoa xét về qui mô hoành tráng,  tính tỉ mỉ trong khâu tổ chức và sự tham gia của các nhà thiết kế và ban giám khảo.  Vì thế, quốc gia nào cũng cố gắng phô diễn hết sức khả năng sáng tạo của mình. “Lần đầu mang chuông đi đánh xứ người”, đại diện Việt Nam đã quyết tâm hết sức để ghi dấu tên mình trên bản đồ nghệ thuật hoa thế giới. Bảo Hoài Nam cho biết, lần này anh đã mang hơn 25 kiện hành lý đường máy bay và gần 1 tấn phụ kiện đường tàu biển vì đề tài của anh sử dung chất liệu aluminum được thiết kế riêng tại Việt Nam để nói lên thông điệp của mình.

Cuộc thi vẫn đang diễn ra, kết quả chưa được công bố nhưng chúng ta hãy cũng ngắm nhìn bước đầu tác phẩm được hé lộ từ nơi diễn ra cuộc thi từ Mỹ.


Hình ảnh ba cánh máy bay được làm thủ công với chất liệu Aluminuum để tạo hiệu ứng. Anh muốn dùng ngôn ngữ thiết kế của mình để nói về ba cột mốc thời gian. Quá khứ với cánh máy bay mang ta nghĩa Việt Nam là đất nước bị tàn phá bởi chiến tranh, nhưng từ đất đã mọc lên những bông hoa như sự vươn lên từ mất mát. Hình ảnh thứ hai như những toà nhà hiện đại phát triển với một Viet Nam thay đổi để hoà mình vào dòng chảy phát triển của thế giới. Hình ảnh cánh thứ 3 vị trí cánh cuối cùng và cao nhất thể hiện sự tương phản giữa chất liệu và thiên nhiên, một sự phát triển vượt bậc trong tương lai cùng với thiên nhiên được bảo tồn.

Sau đây là ảnh chụp cận cảnh tác phẩm của anh:


Theo (Khám Phá)

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
Lan Ngọc và nhóm bạn thân liên tục chia sẻ những khoảnh khắc kém xinh trên trang cá nhân. ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...