Mỹ mở cửa cho du khách đã tiêm vaccine Covid-19 từ tháng sau

Từ 8/11, Mỹ sẽ mở cửa biên giới với du khách nước ngoài đã tiêm đủ liều các loại vaccine Covid-19 được FDA Mỹ cấp phép hoặc được WHO công nhận.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ hôm 15/10 cho biết sẽ chấp nhận du khách nước ngoài đã tiêm đủ liều các loại vaccine Covid-19 được WHO công nhận hoặc Cơ quan quản lý Dược phẩm và Thực phẩm (FDA) Mỹ cấp phép, Reuters đưa tin.
"Các cá nhân đã tiêm kết hợp 2 liều mọi loại vaccine Covid-19 được FDA phê chuẩn hoặc nằm trong danh sách sử dụng khẩn cấp của WHO được coi là đã tiêm chủng hoàn toàn", CDC cho biết.
Thông báo này đồng nghĩa nhà chức trách Mỹ chấp nhận cả trường hợp tiêm trộn 2 loại vaccine khác nhau.

Mỹ mở cửa biên giới với du khách quốc tế đã tiêm đủ liều vaccine Covid-19 được WHO công nhận. Ảnh: Reuters
Cùng ngày, Nhà Trắng cho biết quy định mới về vaccine đối với công dân nước ngoài nhập cảnh vào Mỹ sẽ có hiệu lực từ 8/11, áp dụng với du khách đến Mỹ bằng cả đường bộ và đường hàng không.
Trong ngày 25/10, CDC Mỹ dự kiến có kế hoạch trả lời các câu hỏi về tiêm chủng và công bố yêu cầu truy vết tiếp xúc đối với du khách đến Mỹ bằng đường hàng không.
Hiện nay, các loại vaccine đã được FDA Mỹ chấp thuận hoặc được WHO cấp phép sử dụng khẩn cấp gồm AstraZeneca, Johnson & Johnson, Moderna, Pfizer-BioNTech, Sinopharm và Sinovac.
Quyết định mở cửa biên giới của chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ chấm dứt lệnh cấm nhập cảnh kéo dài hơn một năm đối với người đến từ hàng chục quốc gia do ảnh của đại dịch Covid-19.
Theo News.zing.vn

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....