Không trả tiền phạt, Ronaldinho phá sản, bị cấm rời Brazil

Huyền thoại Brazil bị tòa án ra lệnh tịch thu hộ chiếu sau khi chưa trả khoản nợ 1,75 triệu bảng vì vi phạm luật môi trường.


Lệnh tịch thu hộ chiếu của Ronaldinho đưa ra từ tháng 11/2018 nhưng cựu danh thủ phớt lờ. Ảnh: Sun

Tuần này, theo kế hoạch Ronaldinho sẽ dự Hội thảo thể thao quốc tế Dubai ở UAE nhưng cựu danh thủ Barca bị một tòa án ở quê nhà cấm xuất cảnh. Thẩm phán Newton Fabricio yêu cầu Ronaldinho và anh trai Assis Moreira phải nộp lại hộ chiếu.

Theo The Sun, lệnh tịch thu được đưa ra để đảm bảo anh em cựu danh thủ Brazil trả khoản nợ 1,75 triệu bảng tiền phạt vì vi phạm luật môi trường trong xây dựng 4 năm trước. Ronaldinho và anh trai bị tố cáo gây tổn hại cho môi trường khi xây dựng học viện Ronaldinho Gaucho tại thành phố Porto Alegre. Dù học viện được khen ngợi vì hỗ trợ những người nghèo và thanh niên trong thành phố, tòa án vẫn yêu cầu nộp phạt.


Huyền thoại một thời được cho là phá sản khi chỉ còn 5 bảng trong tài khoản. Ảnh: Instagram

Tòa án ra lệnh tịch thu hộ chiếu của Ronaldinho lần đầu vào tháng 11 năm ngoái, khi đó cựu sao 38 tuổi không có mặt ở Brazil. Huyền thoại một thời tiếp tục đi khắp thế giới trước khi trở về quê nhà dịp Giáng sinh vừa qua. "Có vẻ chúng ta đang phải xử lý trường hợp bên vi phạm cố tình đùa giỡn với pháp luật", một công tố viên phát biểu trước việc anh em Ronaldinho không chỉ chưa nộp tiền phạt mà phớt lờ cả lệnh giao nộp hộ chiếu.

Mới đây, ba chiếc xe sang cùng một tác phẩm nghệ thuật từ một căn nhà huộc sở hữu của gia đình Ronaldinho bị tịch thu. Tòa án cũng phát hiện tài khoản ngân hàng của cựu danh thủ chỉ còn vỏn vẹn 5 bảng, khả năng chi trả nợ của Ronaldinho vẫn bỏ ngỏ.

Hoàng Trang

Theo Ngoisao.net

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....