Khách Tây mua phải tour 'du thuyền ma' ở Hạ Long

Khi tới cảng Tuần Châu, gia đình người Tây Ban Nha mới biết du thuyền mình đã đặt hết 640 euro không tồn tại.

Trưa 26/7, vợ chồng du khách Tây Ban Nha và ba con đến cảng Tuần Châu, Hạ Long (Quảng Ninh) để trải nghiệm tour du thuyền Paragon Legend Cruise. Họ đặt phòng qua trang Expedia.es từ tháng 3 với giá gần 640 euro cho hai đêm và đã thanh toán trước. Tuy nhiên, khi năm người tới bến theo hướng dẫn thì không thể tìm thấy con tàu như đã đặt.


Nhóm khách Tây Ban Nha được hỗ trợ đi một hành trình khác. Ảnh: Lighthouse Vũ

Sáng 28/7, ông Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND Hạ Long, cho biết, các cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc. Theo ông Huy, trang web mà khách đặt phòng không có máy chủ tại Việt Nam nên khó kiểm soát.

Nhiều người làm trong ngành du lịch cho biết, tàu Paragon Legend Cruise đã ngừng hoạt động ở vịnh Hạ Long vài năm nay. Tuy nhiên, trên các trang Agoda, Booking... phòng của con tàu này vẫn được rao bán. Ban quản lý vịnh Hạ Long khẳng định, không có con tàu nào tên như vậy đang hoạt động tại đây. 

Trường hợp của nhóm khách Tây Ban Nha sau đó được thông báo đến Chi hội tàu du lịch Hạ Long. Chủ tàu Pelican đã quyết định miễn phí hành trình hai ngày một đêm cho gia đình này.

Theo vnexpress.net

Tin xem nhiều

Khán giả Trung Quốc cho rằng phim mới của Xa Thi Mạn táo bạo khi lồng ghép yếu tố tình yêu đồng tính nữ....
Trương Manh đã mạo hiểm đóng phim dù đang mang thai. Cô mất con do cường độ quay phim dày đặc....
Theo Sở Y tế Hoà Bình, nếu sắp tới, tòa tuyên bác sĩ (BS) Hoàng Công Lương vô tội thì sẽ cấp lại chứng chỉ ngay để hành nghề....
Trung tâm thương mại thứ 55 của Vincom được bố trí ở 6 tầng trong tòa tháp Landmark 81 vừa đi vào hoạt động....