Khách Tây mua phải tour 'du thuyền ma' ở Hạ Long

Khi tới cảng Tuần Châu, gia đình người Tây Ban Nha mới biết du thuyền mình đã đặt hết 640 euro không tồn tại.

Trưa 26/7, vợ chồng du khách Tây Ban Nha và ba con đến cảng Tuần Châu, Hạ Long (Quảng Ninh) để trải nghiệm tour du thuyền Paragon Legend Cruise. Họ đặt phòng qua trang Expedia.es từ tháng 3 với giá gần 640 euro cho hai đêm và đã thanh toán trước. Tuy nhiên, khi năm người tới bến theo hướng dẫn thì không thể tìm thấy con tàu như đã đặt.


Nhóm khách Tây Ban Nha được hỗ trợ đi một hành trình khác. Ảnh: Lighthouse Vũ

Sáng 28/7, ông Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND Hạ Long, cho biết, các cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc. Theo ông Huy, trang web mà khách đặt phòng không có máy chủ tại Việt Nam nên khó kiểm soát.

Nhiều người làm trong ngành du lịch cho biết, tàu Paragon Legend Cruise đã ngừng hoạt động ở vịnh Hạ Long vài năm nay. Tuy nhiên, trên các trang Agoda, Booking... phòng của con tàu này vẫn được rao bán. Ban quản lý vịnh Hạ Long khẳng định, không có con tàu nào tên như vậy đang hoạt động tại đây. 

Trường hợp của nhóm khách Tây Ban Nha sau đó được thông báo đến Chi hội tàu du lịch Hạ Long. Chủ tàu Pelican đã quyết định miễn phí hành trình hai ngày một đêm cho gia đình này.

Theo vnexpress.net

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....