Hoàng gia Anh sắp có đám cưới đồng tính đầu tiên

Huân tước Ivar Mountbatten, em họ xa của Nữ hoàng Elizabeth II, sắp trở thành người đầu tiên trong Hoàng gia Anh làm đám cưới đồng tính.

Ivar Mountbatten, 55 tuổi, và người bạn đời James Coyle dự tính tổ chức lễ cưới vào mùa hè năm nay tại nhà nguyện tư nằm trong khu đất của vị huân tước ở Devon, Anh. 

Theo Independent, buổi lễ sẽ diễn ra kín đáo và ấm cúng, chỉ với bạn bè và người thân. Buổi tiệc cưới diễn ra sau đó với khoảng 120 khách mời. Huân tước Ivar Mountbatten nói cá nhân ông không cần làm lễ cưới, nhưng thấy việc tổ chức là cần thiết để người bạn đời có một cuộc sống ổn định.


Huân tước Ivar Mountbatten (trái) là em họ xa của Nữ hoàng Elizabeth II. Ảnh: Getty

Buổi lễ sẽ thêm phần đặc biệt khi vợ cũ của Mountbatten, bà Penny, sẽ là người dắt ông đến bục làm lễ. Penny đã có với vị huân tước 3 người con gái trước khi cặp đôi này ly dị. "Đó là ý tưởng của các con tôi. Điều này khiến tôi rất xúc động", bà chia sẻ.

Theo Daily Mail, đám cưới đồng tính của ông Mountbatten sẽ không có sự tham dự của những họ hàng trong Hoàng gia Anh. Vị huân tước cho biết các thành viên hoàng gia biết về kế hoạch và đều chúc mừng ông.

"Thật đáng tiếc họ không thể đến dự lễ cưới. Kế hoạch của họ đều kín lịch từ nhiều tháng trước. Tuy nhiên, mọi người đều rất quý James. Ai cũng quý cậu ấy cả", Huân tước Mountbatten cho biết. 

Nữ hoàng Elizabeth II vẫn chưa nói gì về lễ cưới đặc biệt của người em họ xa. Tuy nhiên, bà đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ quyền của cộng đồng LGBT (người đồng tính, song tính, chuyển giới) trong quá khứ.


Huân tước Mountbatten cùng người vợ cũ Petty đã có 3 cô con gái. Ảnh: Daily Mail

Phát biểu tại nghị viện Anh đầu năm 2017, nữ hoàng nói: "Chính phủ cần đạt được nhiều tiến triển hơn nữa trong việc thu hẹp chênh lệch thu nhập giới tính, tình trạng kỳ thị dựa trên sắc tộc, niềm tin, giới tính, khuyết tật hay xu hướng tình dục". 

Năm 2016, Huân tước Mountbatten trở thành người đầu tiên của gia đình hoàng gia công khai thừa nhận mình là người đồng tính. Ông gặp người bạn đời James Coyle vào tháng 3/2016 tại một khu trượt tuyết ở Thụy Sĩ.

Theo news.zing.vn

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....