Gong Cha Việt Nam – Đơn vị tiên phong chuyển đổi các sản phẩm nhựa sang vật liệu thân thiện môi trường

Theo thông tin phát đi từ Gong Cha Việt Nam, từ ngày 1/7, hệ thống trà sữa thương hiệu này tại Việt Nam bắt đầu chuyển đổi toàn bộ ống hút nhựa thông thường sang ống hút làm từ bã mía. Đây là bước đi đầu tiên trong kế hoạch thay thế nhựa bằng các vật liệu thân thiện môi trường.

Những chiếc ống hút làm từ bã mía này của Gong Cha vừa đáp ứng được yêu cầu của fan trà sữa và có khả năng tự tiêu hủy

Ống hút và kể cả màn bọc cũng được thay thế bằng vật liệu bã mía và giấy sinh học

Đại diện Gong Cha Việt Nam còn cho biết, công ty đã ngừng nhập khẩu các vật liệu bằng nhựa như ống hút, seal cup (màng ép nắp ly)… Với nỗ lực trong việc giảm rác thải nhựa,  Gong Cha được xem là doanh nghiệp kinh doanh chuỗi trà sữa đầu tiên tại Việt Nam đặt kế hoạch chuyển đổi toàn diện theo hướng "xanh hóa" lĩnh vực này.

Cảm thấy cần phải tự hành động

Tại Việt Nam, phong trào kêu gọi giảm rác thải nhựa đang lan rộng. Các cơ quan quản lý nhà nước kêu gọi và khuyến khích và đang hoàn thiện cách chính sách về việc giảm tải rác thải làm từ nhựa. Các tổ chức phi chính phủ, các chương trình hành động của các đoàn thể ngày càng sáng tạo và lan  rộng để hưởng ứng điều này. Khách hàng và người dân ngày càng có ý thức cao hơn trong vấn để bảo vệ môi trường. 

Mỹ Tâm sẽ là đại sứ đồng hành cùng chương trình vì môi trường của Gong Cha

Ông Nguyễn Hoài Phương - Tổng giám đốc công ty TNHH Golden Trust, đơn vị nhượng quyền độc quyền đang khai thác và vận hành thương hiệu Gong Cha tại Việt Nam - cho biết: “Ngoài việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng sản phẩm, vấn đề bảo vệ môi trường cũng là yếu tố mà Gong Cha Việt Nam quan tâm hàng đầu trong quá trình hoạt động của mình. Gong Cha Việt Nam hiểu rằng, việc giảm thải rác thải nhựa không phải và không nên theo phong trào hoặc đối phó mà đó là trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng. Mặt khác, xác định việc tộn trọng và  bảo vệ môi trường là một trong những chính sách phát triển bền vững hiện nay nên chúng tôi mạnh dạng đề xuất và phối hợp với Gong Cha toàn cầu nghiên cứu và phát triển việc thay thế các sản phẩm dùng vật liệ nhựa sang vật liệu bảo vệ môi trường”. 

Lộ trình và vật liệu chuyển đổi

Trong suốt 05 năm hoạt động tại Việt Nam, Gong Cha luôn cố gắng cập nhật các ứng dụng các sáng kiến khoa học hiện đại nhằm từng bước “xanh hóa” các vật liệu sử dụng. Đợt thay đổi vào ngày 1/7/2019 lần này sẽ là bước chuyển mạnh mẽ khi thay đổi ¾ sản phẩm dùng nhựa (ống hút, nắp seal, túi xách) sang vật liệu thân thiện môi trường. Cụ thể, lộ trình thực hiện như sau:

- Từ 1/7/2019: tất cả các cửa hàng tại 03 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM sẽ bắt đầu đồng loạt áp dụng thay thế ống hút, màng ép nhựa…song song với sử dụng lượng hàng tồn còn trước đó tại cửa hàng. 

- Toàn bộ hệ thống cửa hàng tại các tỉnh thành sẽ chuyển đổi lần lượt sau đó Nhưng dự kiến cũng chỉ mất tối đa 6 tháng để sử dụng hoàn toàn vật liệu thân thiện môi trường. 

- Túi vải không dệt sẽ được cung cấp cho  khách hàng  đến mua trực tiếp tại cửa hàng với túi 4 ly, 6 ly. Các loại còn lại dùng túi xốp phân hủy. 

Các vật liệu sử dụng đảm bảo các yêu cầu về VSATTP

Toàn bộ ống hút và các sản phẩm thay thế nhựa được Gong Cha Việt Nam đều được nhập khẩu đúng quy định. Cụ thể ống hút làm từ 100% bã mía đạt tiêu chuẩn 46/2007/QĐ Bộ Y Tế,  quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học, hóa học trong thực phẩm, màng seal giấy tráng nhựa sinh học đạt yêu cầu về QCVN 12-01:2011 quy chuẩn quốc gia về ATVS đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Ngoài ra, các sản phẩm này đều được tổ chức giám định quốc tế độc lập quốc tế SGS của Thụy Sĩ chứng nhận đạt các điều kiện lý hóa sinh dùng cho thực phẩm.

Sở hữu lượng khách hàng phong phú và đa dạng về lứa tuổi, nghề nghiệp, giới tính, Gong Cha Việt Nam hy vọng hành động nhỏ của mình không chỉ góp phần vào việc bảo vệ môi trường mà còn có thể truyền cảm hứng cho cộng đồng trong việc chung tay giảm thiểu rác thải nhựa tại Việt Nam.

Gong Cha là thương hiệu trà sữa nổi tiếng thế giới có nguồn gốc từ Đài Loan (Trung Quốc),được công ty TNHH Golden Trust nhượng quyền độc quyền về Việt Nam năm 2014, trởthành điểm đến thân thuộc của các bạn trẻ yêu thích văn hóa trà sữa và mong muốn trải nghiệm sản phẩm trà uy tín, chất lượng với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại 48 cửa hàng trêntoàn quốc(tính đến tháng 6/2019).   

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....