Giải lân sư rồng tranh cúp Crescent Mall lần 4

Nhằm lưu giữ nét văn hóa của lân sư rồng, trung tâm thương mại Crescent Mall (TP.HCM) sẽ tổ chức thi đấu giải lân sư rồng thường niên vào dịp lễ trung thu.


Các đội lân tham gia tranh tài.

Năm nay, giải lân sư rồng tranh cúp Crescent Mall lần 4, sẽ diễn ra vào ngày 22 - 23/9 với chủ đề “Giữ lửa truyền thống” đã thu hút 20 đội lân trên khắp cả nước. Giải đấu năm nay có sự tham gia của Công ty TNHH Nghệ thuật biểu diễn lân sư rồng Trống hội Hào Dũng Đường và ban trọng tài đến từ Hiệp hội Lân Sư Rồng Đông Nam Á. Vì vậy có tính chuyên môn và tiêu chuẩn quốc tế.

Bà Joanne Gasgonia, Giám đốc điều hành TTTM Crescent Mall chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi được tiếp tục mang sự kiện này đến với khách hàng của trung tâm đặc biệt là giới trẻ. Đây không chỉ là một sự kiện mang tính giải trí, mà còn góp phần giữ vững và bảo tồn nghệ thuật múa lân truyền thống, nhất là trong thời đại xã hội ngày càng phát triển như hiện nay”.

Múa lân là bộ môn nghệ thuật dân gian đường phố có nguồn gốc từ Trung Hoa, thường được biểu diễn trong các dịp lễ hội, đặc biệt là Tết Nguyên Đán và Tết trung thu. Lân - sư - rồng tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát đạt và hạnh phúc. Những nghệ nhân theo đuổi bộ môn này phải có đam mê, sự dũng cảm và tình yêu nghề. Việc Crescent Mall đứng ra tổ chức giải cho các đội lân sư rồng là một cách bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống.

Minh Hiền

Theo doanhnghiepvn

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....