Campuchia đạt mục tiêu tiêm chủng cho 10 triệu người trưởng thành

Sau 9 tháng từ đợt tiêm chủng hôm 10/2, Campuchia đã đạt kế hoạch cung cấp ít nhất một liều vaccine Covid-19 cho 10 triệu dân trong độ tuổi trưởng thành.

Khmer Times hôm 2/11 cho biết chỉ còn khoảng 300.000 người trên 18 tuổi của Campuchia cần tiêm liều vaccine Covid-19 thứ hai, khi hơn 9,6 triệu người đã hoàn thành chương trình tiêm chủng.
“Dù đã tiêm cho hơn 10 triệu người và đạt hơn 100% kế hoạch ban đầu, chúng ta vẫn còn nhiều người chưa tiêm nên phải tiếp tục công việc”, Thủ tướng Hun Sen cho biết trên Facebook.
Tính đến hôm 31/10, Campuchia đã tiêm chủng cho 10.072.248 người trong tổng số 10.842.343 người trên 18 tuổi của nước này, theo Bộ Y tế Campuchia.
Ngoài ra, ông Hun Sen cho biết tỷ lệ tiêm liều vaccine đầu tiên cho trẻ em 12-17 tuổi là 97,9%, trẻ em 6-12 tuổi là 101,2%.
“Tổng cộng, chúng ta đã tiêm phòng cho khoảng hơn 13,7 triệu người, chiếm 85,7% dân số", ông Hun Sen tuyên bố.

Campuchia đạt mục tiêu tiêm chủng cho 10 triệu người trưởng thành. Ảnh: Khmer Times
Thủ tướng Hun Sen xác định công dân thứ 10 triệu được tiêm liều vaccine Covid-19 đầu tiên là bà Sok Phat (89 tuổi) ở tỉnh Siem Reap.
Các nhân viên y tế đã đến nhà và tiêm cho bà Phat tối hôm 31/10. Tại đây, ông Hun Sen nói đã chỉ đạo Phát ngôn viên Bộ Y tế Or Vandine thay mặt ông trao số tiền trị giá 2.500 USD và các hiện vật khác cho bà Phat.
Thủ tướng Campuchia khẳng định thành quả nói trên có ý nghĩa to lớn trong nỗ lực bảo vệ sức khỏe người dân trước Covid-19.
Trước đó, thủ tướng Campuchia đã phát động chiến dịch tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 tuổi bằng vaccine Sinovac, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết của liều vaccine tăng cường trong nỗ lực đối phó với Covid-19.
“Đến nay, gần hai triệu người Campuchia đã được tiêm liều vaccine thứ ba”, ông Hun Sen cho biết.
Bà Li Ailan, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Campuchia, khẳng định thành tựu của Campuchia trong việc triển khai vaccine là rất đáng khen ngợi.
Bà Ailan tin tưởng quốc gia Đông Nam Á đang ghi nhận những tác động tích cực trong nỗ lực giảm số ca tử vong do Covid-19.
Theo News.zing.vn

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
Lan Ngọc và nhóm bạn thân liên tục chia sẻ những khoảnh khắc kém xinh trên trang cá nhân. ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...