Bộ Y tế "giám sát chặt chẽ" vợ chồng HLV Park Hang-seo

Bộ Y tế cho biết liên quan đến tính chất công việc với đội tuyển Quốc gia, HLV Park Hang-seo và vợ được nhập cảnh và chịu giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội


HLV Park Hang-seo đeo khẩu trang kín mặt, vội vã rời khỏi sân bay Nội Bài

Về trường hợp nhập cảnh Việt Nam của ông Park Hang-seo, Bộ Y tế vừa có thông báo chính thức như sau: "Ông Park Hang-seo, HLV đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam cùng vợ là bà Choi Sang-a nhập cảnh vào Việt Nam tối 23-2-2020 tại sân bay quốc tế Nội Bài. Theo tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội, Trung tâm đã điều tra tiền sử dịch tễ của ông Park Hang-seo và vợ. Trong 15 ngày trước khi nhập cảnh, họ ở tại Seoul, không có mặt tại vùng dịch. Hai vợ chồng ông đã được kiểm tra thân nhiệt và tình trạng sức khoẻ tại sân bay Quốc tế Nội Bài, tình trạng khoẻ mạnh".

"Do tính chất công việc làm việc với đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam, HLV Park Hang-seo và vợ được nhập cảnh và chịu sự giám sát y tế chặt chẽ của ngành y tế Hà Nội", đó là thông báo của Bộ Y tế trước những lo ngại của dư luận xung quanh trường hợp vợ chồng HLV Park Hang-seo nhập cảnh nhưng không bị cách ly theo đúng quy định.

Trước đó, khá nhiều ý kiến phản biện về phát biểu của tổng thư kí VFF Lê Hoài Anh khi khẳng định, VFF thực hiện đúng các các khuyến cáo từ các cơ quan chức năng liên quan đến phòng chống dịch bệnh Covid-19 và cảm thấy yên tâm trước tình trạng sức khỏe của vợ chồng HLV Park Hang-seo. Khi các cơ quan này không yêu cầu tiến hành cách ly thì VFF sẽ tuân thủ nghiêm ngặt. 

Ông Lê Hoài Anh cho biết: "Ông Park và vợ đã lên được chuyến bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam. Điều này chứng tỏ ông bà đã vượt qua kiểm tra y tế tại sân bay đầu Hàn Quốc. Nếu có biểu hiện gì thì tất nhiên hai ông bà đã không được phép di chuyển. Cũng tại sân bay ở Hà Nội, ông bà Park lại được kiểm tra y tế và đã được nhập cảnh. Những điều này cho thấy sức khỏe của ông Park và vợ là đảm bảo".

Đến thời điểm này, chưa có quyết định chính thức về việc cách ly người Hàn Quốc đến Việt Nam. Ông Hoài Anh cũng nói thêm, trong trường hợp nếu phường Phú Đô (khu nhà ở của ông Park nằm trên địa bàn phường Phú Đô, quân Nam Từ Liêm - Hà Nội) yêu cầu vợ chồng HLV Park Hang-seo khai báo y tế để kiểm soát thì ông và vợ sẽ tiến hành bình thường.

Sáng 24-2, HLV Park Hang-seo đã tham gia một số hoạt động như bình thường tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ông đeo khẩu trang rất cẩn thận khi đến chào hỏi HLV Mai Đức Chung đang cùng đội tuyển nữ tập huấn tại sân của Trung tâm. Theo kế hoạch, VFF và ông Park sẽ làm việc về kế hoạch của đội tuyển Việt Nam vào ngày 25-2.

Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).

Tin xem nhiều

Nó lớn tướng thế này mà là con gái tôi thì tôi tảo hôn hả các thánh?', nữ diễn viên hài hước....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....