Bánh sắn cay thơm thơm bùi bùi

Miếng bánh sắn ăn nóng hổi, vừa thơm mùi sắn, bùi vị dừa, cay vị sả ớt, làm món ăn vặt hay món tráng miệng đều hợp.


Nguyên liệu:

- 0,5 kg sắn

- Một quả dừa khô

- Bột nghệ hoặc bột cà ri

- Bột năng

- Sả, ớt.

Cách làm:

- Sắn bỏ vỏ rửa sạch ngâm nước vài tiếng. Sau đó mài nhuyễn, dùng miếng vải mỏng vắt bỏ nước.

- Dừa lấy một chén nước cốt.

- Cho sắn vào tô với nước cốt dừa, 2 thìa cà phê đường, hơn một thìa cà phê muối, ớt khô hoặc tươi, sả băm, ít bột năng, 2 thìa bột nghệ trộn đều tất cả.

- Chảo nóng cho dầu vào, nặn bánh thành những viên dài hoặc tròn tuỳ thích. Cho vào dầu nóng, chiên vàng giòn. Bánh chín cho ra rây hoặc giấy thấm dầu. Bánh nóng ăn sẽ ngon hơn.


Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngoisao.net

Tin xem nhiều

Chỉ cần thêm một ít muối, ly cà phê của bạn sẽ dễ uống hơn rất nhiều....
Quận 4 - TPHCM từ vài năm gần đây được nhà nước đầu tư nhiều cơ sở hạ tầng. Đầu tiên là đại lộ Đông Tây, kế đó là những chiếc cầu giúp giao thông đôi ...
23h ngày 30/10, ngay sau khi trở về Việt Nam, HLV Park Hang-seo bất ngờ gạch tên 5 cầu thủ và công bố danh sách 25 tuyển thủ quốc gia chuẩn bị cho AFF...
Tại cuộc họp kinh tế - xã hội và an ninh - quốc phòng 10 tháng đầu năm 2018 diễn ra vào ngày 1-11, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nhận định n...