Bánh sắn cay thơm thơm bùi bùi

Miếng bánh sắn ăn nóng hổi, vừa thơm mùi sắn, bùi vị dừa, cay vị sả ớt, làm món ăn vặt hay món tráng miệng đều hợp.


Nguyên liệu:

- 0,5 kg sắn

- Một quả dừa khô

- Bột nghệ hoặc bột cà ri

- Bột năng

- Sả, ớt.

Cách làm:

- Sắn bỏ vỏ rửa sạch ngâm nước vài tiếng. Sau đó mài nhuyễn, dùng miếng vải mỏng vắt bỏ nước.

- Dừa lấy một chén nước cốt.

- Cho sắn vào tô với nước cốt dừa, 2 thìa cà phê đường, hơn một thìa cà phê muối, ớt khô hoặc tươi, sả băm, ít bột năng, 2 thìa bột nghệ trộn đều tất cả.

- Chảo nóng cho dầu vào, nặn bánh thành những viên dài hoặc tròn tuỳ thích. Cho vào dầu nóng, chiên vàng giòn. Bánh chín cho ra rây hoặc giấy thấm dầu. Bánh nóng ăn sẽ ngon hơn.


Ngô Tuyết Phượng

Theo Ngoisao.net

Tin xem nhiều

Là một trong những dự án sở hữu vị trí đẹp, nằm cạnh các KDC, KCN lớn trên địa bàn, tiềm năng sinh lợi trong đầu tư cho thuê và kinh doanh cao, Hoa Kh...
Khán giả Trung Quốc cho rằng phim mới của Xa Thi Mạn táo bạo khi lồng ghép yếu tố tình yêu đồng tính nữ....
Đầu bếp người Mỹ gốc Hoa, Martin Yan, sẽ tham gia biểu diễn và giao lưu với người yêu ẩm thực chay tại Tây Ninh vào tháng 9....
Trương Manh đã mạo hiểm đóng phim dù đang mang thai. Cô mất con do cường độ quay phim dày đặc....