42 bài thi Ngữ văn ở Sơn La bị giảm điểm sau chấm thẩm định

Có 42 trong tổng số 110 bài Ngữ văn ở cụm thi Sơn La sau chấm thẩm định được nâng từ 0,5 tới 4,5 điểm.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, các bài thi bị giảm điểm sau khi chấm thẩm định môn Ngữ văn là 42, tức nhiều hơn 30 bài so với thông báo tại cuộc họp báo ngày 23/7. Trong đó, 29 bài thi giảm từ 0,5 đến 0,75; 2 bài giảm 1 điểm; 8 bài giảm từ 1 đến 1,75; 2 bài bị giảm 2 điểm. Đặc biệt, có một bài bị giảm 3 điểm và một bài giảm 4,5.

Có một thí sinh nằm trong top điểm cao, học lớp chuyên Sử của trường THPT chuyên Sơn La, bị giảm 1,25 điểm so với công bố ngày 11/7 (từ 8,75 xuống 7,5). Hơn 10 thí sinh bị điều chỉnh hạ điểm là thí sinh tự do. 


Thống kê các bài thi có thay đổi sau khi chấm thẩm định.

Trước đó ngày 23/7, trong buổi họp báo tại Sở Giáo dục Sơn La, Cục trưởng Quản lý chất lượng Mai Văn Trinh thông tin hội đồng chấm thẩm định đã chấm lại 110 bài Ngữ văn nghi vấn có dấu hiệu bất thường. Kết quả, 12 bài có điểm thấp hơn so với chấm lần đầu từ 1 điểm trở lên, trong đó một bài thấp hơn 4,5 điểm. 

Kết quả chấm thẩm định bài thi Ngữ văn được thay thế cho điểm công bố ngày 11/7, sử dụng để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018.

Với 8 môn trắc nghiệm, Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La và tổ công tác bước đầu thấy có dấu hiệu sửa bài thi của một số thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm. Tuy nhiên, dữ liệu gốc bài thi đã bị tẩy xóa trước khi gửi về Bộ Giáo dục, nên Bộ không thể chấm định.

Hội đồng chấm thẩm định quyết định tạm thời vẫn công nhận kết quả thi môn trắc nghiệm của thí sinh công bố ngày 11/7. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để xác định dấu hiệu sai phạm. Khi có kết quả, việc xử lý điểm thi của thí sinh sẽ được thực hiện theo quy chế.

Theo vnexpress.net

Tin xem nhiều

Là một trong những dự án sở hữu vị trí đẹp, nằm cạnh các KDC, KCN lớn trên địa bàn, tiềm năng sinh lợi trong đầu tư cho thuê và kinh doanh cao, Hoa Kh...
Khán giả Trung Quốc cho rằng phim mới của Xa Thi Mạn táo bạo khi lồng ghép yếu tố tình yêu đồng tính nữ....
Đầu bếp người Mỹ gốc Hoa, Martin Yan, sẽ tham gia biểu diễn và giao lưu với người yêu ẩm thực chay tại Tây Ninh vào tháng 9....
Nhiếp Viễn đảm nhận vai Càn Long trong "Diên Hi công lược". Nhân vật này bị cư dân mạng la ó bởi sự đào hoa....